Chủ đầu tư

0
217

GIỚI THIỆU CÔNG TY CỔ PHẦN TASCO

Tên công ty: Công ty cổ phần Tasco
Mã số thuế: 0106259517
Người đại diện pháp luật: TGĐ. Hoàng Hà Phương
Vốn điều lệ: 1.864 tỷ đồng
Năm thành lập: 1971

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TASCO

Năm 1971, công ty cổ phần Tasco là một doanh nghiệp nhà nước được thành lập với tên gọi ban đầu là Đội cầu Nam Hà, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng hạ tâng giao thông với ngành nghể kinh doanh xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, san lấp mặt bằng, xây lắp điện nước, sản xuất mua bán vật liệu xây dựng, cấu kiện bê tông đúc sẵn; xây dựng công trình điện; …

Năm 1976, Đội cầu Nam Hà được chuyển tên thành Công t Cầu Hà Nam Ninh.

Năm 1992, Công ty tiếp tục đổi tên thành Công ty công trình giao thông Nam Hà.

Năm 2000, Công ty công trình giao thông Nam hà được cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty cổ phần xây dựng giao thông và cơ sở hạ tầng Nam Định.

Năm 2002, công ty tiếp tục đổi sang tên Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Thành Công và năm 2003 la Công ty cổ phần Thành Công,

Năm 2007, Công ty đăng ký chuyển trụ sở từ Nam Định lên Hà Nội và đổi tên thành Công ty cổ phần Tasco, nâng mức vốn điều lệ lên 55 tỷ đồng.

Năm 2008, Công ty cổ phần Tasco chính thức niêm yết tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà nội. Hai dự án lớn là tuyến đường từ Lê Đức Thọ giao với đường 70 và BOT Quốc lộ 10 chính thức được khởi công. Cũng trong năm 2008, Tasco được giao là chủ đầu tư khu đô thị mới Xuân Phương.

Năm 2010, công ty tiếp tục nâng vốn điều lệ lên 350 tỷ đồng và chính thức khởi công tuyến đường bộ mới từ Phủ Lý đến Mỹ Lộc theo hình thức hợp đồng BOT với tổng vốn đầu tư khoảng 3.800 tỷ đồng.

Năm 2011, Công ty cổ phần Tasco chính thức sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu mới “TARIC” dựa trên nền tảng thương hiệu công ty TASCO cùng những giá trị cốt lõi và khát vọng thịnh vượng của doanh nghiệp.

  • TA: viết tắt của tên Công ty cổ phần TASCO
  • RIC: phát âm giống từ RICH trong tiếng anh, mang nghĩa giàu có, thịnh vượng đồng thời cũng là chữ viết tắt của các ngành nghề kinh doanh chính mà công ty đang phát triển: R – Real Estate (Bất động sản), I – Infrastructure (Cơ sở hạ tầng), C – Company (Công ty).

Năm 2013, công ty tiếp tục nâng vốn điều lệ lên 646 tỷ đồng và chính thức khời công dự án BOT Quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Bình.

Năm 2014, công ty nâng vốn điều lệ lên 846 tỷ đồng.

Năm 2015, công ty nâng vốn điều lệ lên 1284 tỷ đồng và khởi công dự án xây dựng quốc lộ 10 đoạn từ Quán Toan đến cầu Nghìn theo hình thức BOT với tổng vốn đầu tư 2.815 tỷ đồng.

Sang năm 2016, công ty một lần nữa nâng mức vốn điều lệ lên 1.864 tỷ đồng.

TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG

Với mục tiêu phát triển trường tồn, lãnh đạo công ty cổ phần Tasco luôn lấy chất lượng để xây dựng niềm tin cho chính nhân viên, khách hàng, cổ đông cũng như các đối tác của mình. Với kinh nghiệm 45 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư về hạ tầng giao thông, Tasco đang là chủ đầu tư của hàng loạt các dự an BOT với các trạm thu phí để hoàn vốn cho dự án như: Quốc lộ 10, quốc lộ 21, quốc lộ 1A, quốc lộ 10, dự án thu phí không dừng toàn quốc theo hình thức BOO.

Nối tiếp các thành công trong giai đoạn trước, mục tiêu phát triển chiến lược của Tasco trong giai đoạn 2016 – 2020 là hướng vào bất động sản theo hình thức đổi đất lấy hạ tầng. Hàng loạt các dự án bất động sản của Tasco đang được đánh giá cao và thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng cũng như các nhà đầu tư như: Dự án Foresa Villa – Khu nhà ở sinh thái Xuân Phương rộng 38ha, dự án văn phòng cho thuê và chung cư cao cấp tại 48 Trần Duy Hưng, Dự án đầu tư xây dựng nhà ở South Building – Pháp Vân, Dự án Xuân Phương Residence – Khu nhà ở cho cán bộ nhân viên văn phòng TW Đảng & Báo Nhân dân, Dự án nhà ở cho cán bộ nhân viên Bộ ngoại giao…

Nói đến Tasco là nói đến một sự đảm bảo tin cậy, sự tự hào về chất lượng và sự khẳng định thương hiệu trên mỗi công trình và dự án. Tasco luôn đặt trí lực cũng như tâm lực vào mỗi sản phẩm với mong muốn mang đến cho khách hàng nhưng sản phầm chất lượng nhất  bởi Tasco luôn cho rằng chất lượng là giá trị cốt lõi, là sự hài lòng của khách hàng và cũng là thành công của chính công ty.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here